Công ty cổ phần LIMI

Quyền lợi điều trị ung thư và chạy thận nhân tạo

Căn cứ theo chi tiết của quyền lợi này trong chương trình bảo hiểm của Người được bảo hiểm, MIC sẽ thanh toán cho việc điều trị ung thư và chạy thận nhân tạo như một phần của điều trị nội trú hoặc ngoại trú hoặc điều trị trong ngày thuộc phạm vi bảo hiểm tại một cơ sở y tế hợp lệ.

 1. Quyền lợi điều trị ung thư

MIC sẽ thanh toán các chi phí hợp lý và hợp lệ mà Người được bảo hiểm phải trả cho việc điều trị ung thư tích cực cần thiết về mặt y tế khi được chẩn đoán bởi bác sỹ chuyên khoa ung thư.

Sau khi quá trình điều trị ung thư tích cực đã hoàn thành và Người được bảo hiểm hoàn toàn thuyên giảm, mọi thăm khám, thuốc men, giám sát hoặc theo dõi sẽ được thanh toán theo quyền lợi ngoại trú miễn là Người được bảo hiểm vẫn được bảo hiểm theo quy tắc bảo hiểm này và căn cứ theo chi tiết của quyền lợi trong chương trình của Người được bảo hiểm.

Việc điều trị ung thư tích cực bao gồm các điều trị sau đây:

 1. i. Điều trị bằng thuốc

Các liệu pháp điều trị bằng thuốc được sử dụng để tiêu diệt các tế bào ung thư bao gồm các liệu pháp sinh học, hóa trị và/hoặc điều trị bằng thuốc sinh học để ngăn ngừa sự tái phát của ung thư. MIC sẽ chi trả nếu:

 • Thuốc được sử dụng theo đúng giấy phép và liều lượng; và
 • Thuốc được sử dụng phải an toàn và hiệu quả dựa trên các nghiên cứu có bằng chứng đã được thực hiện.

Các loại thuốc MIC đồng ý chi trả sẽ thay đổi theo thời gian để phản ánh bất kỳ thay đổi nào trong giấy phép thuốc. Trong mọi trường hợp, MIC không thanh toán cho việc sử dụng thuốc ngoài nhãn hiệu hoặc kết hợp thuốc khi thuốc đang được sử dụng cho một bệnh/tình trạng y tế khác với bệnh/tình trạng y tế đã được MIC đồng ý bảo hiểm. Người được bảo hiểm cần liên hệ với MIC để biết các phương pháp điều trị mà MIC đồng ý bảo hiểm.

 • Liệu pháp nhắm đích và liệu pháp miễn dịch trong điều trị ung thư

Quyền lợi này đề cập đến tất cả các loại phương pháp điều trị ung thư hoạt động trên các gen ung thư, protein hoặc môi trường mô cụ thể góp phần vào sự phát triển và sống sót của ung thư. Điều này bao gồm các phương pháp điều trị, bao gồm nhưng không giới hạn ở liệu pháp miễn dịch như liệu pháp miễn dịch tế bào lympho T chứa thụ thể kháng nguyên dạng khảm (CAR-T), các liệu pháp hormone, bộ điều biến biểu hiện gen (thay đổi cách diễn giải các chỉ dẫn gen từ tế bào ung thư), chất cảm ứng tế bào (khiến các tế bào ung thư trải qua quá trình chết tế bào bình thường), hoặc Điều trị Tế bào Mục tiêu.

 • Các thuốc khác

Bao gồm các loại thuốc tăng cường xương như bisphosphonates hoặc Denosumab và liệu pháp Hormone được sử dụng bằng đường tiêm (ví dụ như goserelin, còn được gọi là Zoladex) với điều kiện Người được bảo hiểm phải sử dụng chúng cùng lúc với liệu pháp hóa trị hoặc sinh học để tiêu diệt các tế bào ung thư được bảo hiểm theo bảo hiểm này.

Thuốc điều trị các tình trạng thứ phát sau ung thư, chẳng hạn như erythropoietin (EPO), trong khi người được bảo hiểm đang điều trị hóa chất mà được chi trả theo bảo hiểm này.

Cụ thể, bất kỳ loại thuốc nào dành cho bệnh nhân hoặc các loại thuốc khác mà bác sỹ kê đơn đều được bảo hiểm như một phần của thuốc kê đơn cho bệnh nhân ngoại trú, nếu có quyền lợi này trong chương trình bảo hiểm của Người được bảo hiểm.

 1. Xạ trị

Chi phí xạ trị cả bên ngoài và bên trong, để tiêu diệt các tế bào ung thư trong khu vực được điều trị, kể cả khi nó được sử dụng để giảm đau.

iii. Liệu pháp Chùm tia Proton (PBT)

MIC chỉ bảo hiểm cho liệu pháp Chùm tia Proton trong các trường hợp dưới đây:

 • Ung thư hệ thần kinh trung ương (não và tủy sống) hoặc ung thư thể rắn ác tính ở Người được bảo hiểm từ 21 tuổi trở xuống;
 • U chordomas hoặc chondrosarcomas (loại ung thư cột sống) ở đáy hộp sọ hoặc cột sống cổ (xương cổ) chưa di căn;
 • Ung thư mống mắt, thể mi hoặc các phần màng mạch của mắt (u ác tính màng bồ đào) chưa di căn.

MIC không thanh toán cho các liệu pháp hạt tích điện gia tốc ngoài giới hạn quyền lợi bảo hiểm cho Liệu pháp Chùm tia Proton trong các trường hợp nêu trên.

 1. Xét nghiệm chẩn đoán

Là chi phí cho việc xét nghiệm, sinh thiết, chụp chiếu như siêu âm, chụp X-quang, CT, MRI và PET để chẩn đoán bệnh do bác sỹ chuyên khoa ung thư thu xếp tại bệnh viên hoặc phòng khám chuyên khoa ung thư theo các giới hạn được quy định tại bảng quyền lợi. Trong trường hợp không rõ rằng các xét nghiệm chẩn đoán có liên quan đến ung thư hay không, thì chi phí của các xét nghiệm này sẽ được thanh toán theo phần thích hợp trong quyền lợi “điều trị ngoại trú” nếu Người được bảo hiểm có tham gia quyền lợi ngoại trú.

MIC không thanh toán cho các chi phí sau:

 • Bất kỳ xét nghiệm chẩn đoán hoặc điều trị nào không được coi là cần thiết và phù hợp về mặt lâm sàng;
 • Các xét nghiệm chẩn đoán được sắp xếp bởi bất kỳ người nào khác ngoài bác sỹ ung thư của Người được bảo hiểm;
 • Kiểm tra sàng lọc phòng ngừa;
 • Các biến chứng phát sinh từ các loại thuốc, phẫu thuật mới hoặc thử nghiệm ngay cả khi MIC đã đồng ý bảo hiểm cho chính loại thuốc hay việc phẫu thuật đó;
 • Điều trị dự phòng, chẳng hạn như tầm soát khi người được bảo hiểm không có các triệu chứng của bệnh ung thư.
 • Điều trị giảm nhẹ nội trú (giai đoạn cuối) cho điều trị ung thư vì chi phí này sẽ được bảo hiểm tại quyền lợi ‘Chăm sóc giai đoạn cuối” theo chi tiết bảng quyền lợi trong chương trình bảo hiểm.

2. Quyền lợi chạy thận nhân tạo

MIC sẽ chi trả các chi phí hợp lý mà Người được bảo hiểm phải chịu để chạy thận nhân tạo thuộc phạm vi bảo hiểm với bệnh suy thận mãn tính được điều trị nội trú, điều trị trong ngày hoặc điều trị ngoại trú bao gồm bất kỳ quá trình theo dõi trước khi nhập viện và sau khi xuất viện và điều trị.